Note 5 – smartphone phổ biến nhất thế giới

Theo nguồn tin công nghệ điện thoại chiếc Samsung Galaxy Note 5 đã vượt mặt các model khác là Galaxy S6, S6 Edge, và S7 để trở thành smartphone phổ biến nhất thế giới trong quý 1/2016.

Galaxy Note 5 được người dùng đánh giá rất cao trên toàn cầu

note-5-smartphone-pho-bien-nhat-the-gioi

Trang AnTuTu vừa công bố danh sách những smartphone phổ biến nhất thế giới trong quý 1/2016.

Một trong những điều gây bất ngờ khi chiếc di động cao cấp Samsung Galaxy Note 5 ra mắt trong năm 2015 trở thành chiếc điện thoại thông minh phổ biến nhất thế giới mà không phải Galaxy S7, S7 Edge bộ đôi làm mưa làm gió gần đây.

Xếp ngay sau Samsung Galaxy Note 5 là Galaxy S6, S6 Edge lần lượt ở vị trí hai và ba. Trong khi đó hai siêu phẩm của năm 2016 là Samsung Galaxy S7, S7 Edge lại ở vị trí thứ tư và thứ sáu.

note-5-smartphone-pho-bien-nhat-the-gioi.1

Bảng thông kế những điện thoại phổ biến nhất thế giới quý 1/2016 cũng cho thấy hãng điện thoại Samsung đang độc chiếm ngôi vị làng smartphone, khi họ có đến 5/10 thiết bị thuộc top đầu danh sách này. Năm thiết bị còn lại lần lượt đến từ các hãng Meizu, Xiaomi, LG, LeEco.

Tiếp đến, AnTuTu cũng công bố danh sách những smartphone phổ biến nhất tại thị trường Mỹ trong quý 1/2016, và hãng Samsung lại chứng tỏ thế độc tôn khi có đến 6/10 mẫu smartphone nằm trong danh sách này. Trong đó Samsung Galaxy Note 5 và Note 4 lần lượt xếp vị trí thứ nhất và thứ 2.

Cũng trong tháng 6/2016, Tổ chức đánh giá chỉ số hài lòng của khách hãng Mỹ” – American Customer Satisfaction Index (ACSI) công bố danh sách Smartphone được ưa chuộng tại Mỹ. Tổ chức này  đã dành cho Note 5 86/100 điểm trong cuộc thăm dò toàn quốc.

note-5-smartphone-pho-bien-nhat-the-gioi.2

Trong khi đó, chiếc apple iPhone 6s Plus nhận được số điểm thấp hơn, 85/100 điểm, xếp ở vị trí thứ hai. Galaxy S6 Edge + và Galaxy Note 4 chia nhau vị trí thứ ba với 84/100 điểm. Chiếc iPhone 6s tụt lùi với vị trí thứ tư.

Một kết quả thống kê trong tháng 3 cho thấy, hãng điện thoại Samsung đang nắm giữ 28,8% thị phần di động nước Mỹ, vươn lên vị trí số 1. Trong khi đó, hãng Apple tụt xuống vị trí thứ 2 với chỉ 23%.

Vị trí thứ 3 thuộc về hãng di động LG với doanh số chiếm 17,1% thị phần. Tuy nhiên, thống kê của nhà sản xuất LG chưa có bao gồm thế hệ flag-ship mới ra mắt là chiếc LG G5.

Như vậy, thị phần của hãng điện thoại LG có thể sẽ được cải thiện tốt hơn trong báo cáo của quý sau, trong khi Apple và Samsung gần như chắc chắn sẽ chững lại do không có sản phẩm mới.

Note 5 – smartphone phổ biến nhất thế giới

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *